Ưu và nhược điểm của các loại vải may đồng phục công nhân

Hiện nay thị trường có nhiều loại chất liệu vải dùng để may đồng phục công nhân khác nhau, việc nắm rõ đặc điểm cơ bản cũng như ưu nhược điểm của từng loại là cách tốt nhất để giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với nhu cầu và đảm bảo được sự tinh tế, thẩm mỹ.

 

Vải cotton may áo đồng phục

Nguồn gốc của vải cotton là từ vải sợi bông, nguyên liệu từ tự nhiên và thích hợp dùng để may rất nhiều loại trang phục khác nhau. Ở nước ta, nhiều người ưa chuộng sử dụng vải cotton để may đồng phục bởi nó phù hợp với dáng người và đặc điểm thời tiết.

 

Xem thêm : Bí quyết chọn vải may áo thun đồng phục đẹp

+ Ưu điểm: Vải cotton có điểm cộng là thấm mồ hôi, giảm nhiệt, khi mặc giúp làm mát cơ thể, khi giặt cũng nhanh khô hơn. Nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản đồng phục sẽ có độ bền rất lâu dài.

+ Nhược điểm: Điểm trừ của vải cotton đó là giá thành cao, chất liệu vải cứng nên khi mặc có cảm giác hơi khô. Sẽ thích hợp khi mặc cho nam giới hơn nữa giới.

Với những đặc điểm trên, có thể thấy rằng vải cotton là một lựa chọn thích hợp để may đồng phục công nhân hay áo thun đồng phục dành cho nam.

 

Vải kaki may áo đồng phục

So với những chất liệu vải khác thì vải kaki có độ dày và cứng hơn, thích hợp để may quần hay đồng phục bảo hộ. Đây là một trong các loại vải may đồng phục được ưa chuộng nhất hiện nay. 

 

Hiện nay, vải kaki được chia làm hai loại gồm vải có thun và không thun. Đối với loại có thun thì độ giản lớn hơn không thun, do vậy khi mặc sẽ có cảm giác thoải mái, dễ chịu, không vướng víu khi hoạt động.

+ Ưu điểm: Chất liệu vải kaki dùng để may đồng phục có ưu điểm ít nhăn, dễ giặt ủi. Đồng thời khi mặc sẽ có cảm giác mát hơn, hiệu quả cho việc giữ màu.

+ Nhược điểm: Chính vì độ dày và cảm giác hơi cứng của vải kaki nên không nhiều người thích mặc loại vải này. Nó chỉ thích hợp sử dụng để may đồng phục công nhân, quần tây nữ, đồng phục bảo hộ, đồng phục tạp vụ.

Xem thêm : Nguyên tắc chọn vải khi may áo thun đồng phục

Vải kate may áo đồng phục

Loại vải này có nguồn gốc từ sợi TC. Đây là loại sợi được pha trộn giữa cotton và polyester.

+ Ưu điểm: Tương tự như vải cotton, vải kate có đặc điểm thấm hút ẩm cực tốt, bề mặt vải cũng phẳng mịn, dễ giặt ủi.

+ Nhược điểm: Vải kate được chia theo nhiêu loại khác nhau với giá thành và chất lượng không giống nhau. Do vậy, phải thực sự am hiểu nó thì bạn mới có thể lựa chọn được loại vải phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài việc sử dụng để may đồng phục công nhân thì vải kate còn hay được dùng để may áo đồng phục công ty, tạp dề…

Như vậy, mỗi loại chất liệu vải đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu mà bạn đưa ra sự lựa chọn nào cho thích hợp.

Xem thêm : Top công ty may đồng phục bảo hộ uy tín chất lượng nhất TP.HCM

Nếu không muốn mất thời gian và chắc chắn sự lựa chọn của mình là đúng, click chuột vào website https://saigonuniform.com để tìm hiểu thêm.

Công ty may đồng phục

Công ty may đồng phục