Nguyên Tắc Chọn Vải Khi May Áo Thun Đồng Phục

Thị trường hiện nay có nhiều loại vải may áo thun đồng phục, tuy nhiên nó được gồm làm 3 loại chính gồm vải thun cotton tự nhiên, vải thun PE và vải thun pha. Mỗi loại chất liệu này đều có tính chất, ưu nhược điểm, giá thành khác nhau, để phân biệt rõ cũng như lựa chọn được loại phù hợp với áo thun mà mình sắp đặt may, cùng theo dõi những nguyên tắc dưới đây do Saigon Uniform tổng hợp.

 

Sự co giãn của vải may áo thun

Đây là một tiêu chí rất quan trọng và nó có thể quyết định đến kết quả lựa chọn vải cuối cùng sao cho phù hợp với tính chất công việc của người mặc. Hiện nay, các loại vải thun trên thị trường được chia làm 2 loại có giãn khác nhau là vải thun 4 chiều và 2 chiều.

– Vải thun 4 chiều: Có khả năng co giãn theo cả 4 chiều cả ngang và dọc. Độ đàn hồi của vải tốt mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc, dễ dàng làm việc hay vui chơi.

–  Vải thun 2 chiều: Chỉ có thể co giãn theo chiều ngang hay dọc, thường là chiều ngang. Mức độ co giãn của nó so với vải thun 4 chiều đương nhiên sẽ thấp hơn, vậy nên không khó hiểu khi vì sao mặc vào mọi người sẽ không có cảm giác thoải mái bằng.

Tỉ lệ phần trăm sợi cotton và PE

Đây cũng là một tiêu chí có ý nghĩa quyết định đến độ bền cũng như độ thoáng mát của áo thun đồng phục. Những loại vải hiện nay được cấu thành từ sợi cotton và sợi PE. Nếu loại nào có thành phần cotton nhiều thì nó sẽ hút mồ hôi tốt, mang lại cảm giác thoải mái, thoáng mát khi mặc. Còn nếu thành phần PE cao thì nó sẽ ít hút mồ hôi, khi mặc cũng không cảm giác mát như cotton.

Khi sờ vào áo có thành phần cotton nhiều thì nó sẽ mang lại cảm giác mềm mịn, tuy nhiên nó rất dễ bị nhăn, bề mặt cũng không bóng loáng, còn với thành phần PE cao thì nó sẽ ngược lại. Những công ty may áo cho nhân viên làm việc ngoài trời nhiều, vận động mạnh thì tốt nhất không nên chọn loại vải thành phần PE lớn.

 

Kiểu dệt vải áo thun

Tiêu chí này có ý nghĩa trong việc quyết định bề mặt bên ngoài của vải. Còn tùy vào kiểu dệt mà những sợi vải sẽ tạo nên những bề mặt khác nhau, theo đó vải thun sẽ có kiểu dệt single, dệt kiểu cá sấu và kiểu cá mập. Ngoài ra, nó còn có một số kiểu dệt khác như da cá, kiểu mè…Nhìn bằng mắt thường chúng ta vẫn có thể phân biệt được các loại kiểu dệt này.

Dựa vào 3 nguyên tắc trên, để đặt may áo thun đồng phục không còn là chuyện khó khăn nữa. Tuy nhiên, nếu không muốn mất thời gian, bạn có thể liên hệ với chúng tôi  để được tư vấn và nhận được dịch vụ, sản phẩm đồng phục tốt nhất nhé.

Công ty may đồng phục

Công ty may đồng phục