May áo thun cần những loại máy gì?

May mặc đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu và không ngừng phát triển nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Không chỉ riêng các xưởng may công nghiệp lớn, vừa và nhỏ cần sử dụng các loại máy phục vụ cho may mặc, mà hiện nay những bà nội trợ ở các gia đình cũng đang tìm hiểu thêm về các loại máy sử dụng trong may mặc để có thể tự tay may áo thun cho gia đình mà còn có thể may những vật dùng cần thiết cho gia đình.

Những loại máy cơ bản được sử dụng may đồng phục áo thun hiện nay gồm những máy nào? Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về từng loại máy không chỉ sử dụng để may áo thun nói riêng, mà còn dùng trong ngành may mặc nói chung.

Xem thêm: Cách may áo thun nam cổ tròn

Xem thêm: Những loại vải thường may áo thun nữ

Máy may

Máy may bao gồm máy 1 kim và máy may nhiều kim ( 2 kim, 3 kim, 4 kim,…). Máy may 1 kim là sản phẩm khá thông dụng hiện nay, nó có thể làm được hầu hết các công đoạn trong quá trình may áo thun. Mặc dù không được hoàn hảo như những chiếc máy chuyên dụng. Loại máy này chuyên sử dụng để may đường thẳng dọc bên hong khi may đồng phục áo thun. Có thể may được trên nhiều loại vải kể cả vải dày.

 

May áo thun cần những loại máy gì?
Máy may sử dụng trong may áo thun

Máy may 1 kim hiện nay có giá dao động từ 5 triệu đến 15 triệu đồng tùy theo đời máy và thương hiệu sản xuất máy. Top 3 loại máy 1 kim được sử dụng phổ biến hiện nay: Máy máy 1 kim Juki, máy may 1 kim Sunstar, máy may 1 kim Siruba.

 

Máy vắt sổ

Máy vắt sổ được sử dụng may những đường zíc zắc để hỗ trợ cuốn các mép chi tiết giúp vải sau khi cắt không bị biến dạng và hỏng do các sợi vải rơi ra trong khi may áo thun, điều này khiến cho chất lượng vải đẹp mắt hơn.

Cũng như máy may thì máy vắt sổ có 5 loại vắt sổ cơ bản: vắt sổ 1 chỉ, vắt sổ 2 chỉ,…vắt sổ 5 chỉ.

 

May áo thun cần những loại máy gì?
Máy vắt sổ sử dụng trong may áo thun

Máy vắt sổ 1 chỉ: các mũi may được hình thành từ 1 loại chỉ, được sử dụng chủ yếu để may các loại vải dày.

  • Máy vắt sổ 2 chỉ: các mũi may được hình thành từ 2 loại chỉ, là chỉ kim và chỉ suốt. Loại máy này là loại máy may gia đình đa năng, có nhiều đường may.
  • Máy vắt sổ 3 chỉ: các mũi may được hình thành từ 3 loại chỉ, 1 chỉ kim và 2 chỉ dưới. Loại máy vắt này có thể vắt được qua rất nhiều nguyên liệu vải cơ bản.
  • Máy vắt sổ 4 chỉ: các mũi may được hình thành từ 2 chỉ trên và 2 chỉ dưới. Loại máy này thường được áp dụng trong việc may các loại vải cotton, co giãn như may áo thun.
  • Máy vắt sổ 5 chỉ: các mũi may được hình thành từ đường may vắt sổ 3 chỉ và đường may ráp với mũi may móc xích kép. Loại máy này thường được sử dụng cho các loại vải dệt kim dày.

 

Chương trình khuyến mãi đang diễn ra tại Saigon Uniform

Xem thêm: Quy trình may áo thun

Xem thêm: Cách gấp áo sơ mi không bị nhăn 

Xem thêm: May đồng phục áo thun tại TPHCM 

 

Máy viền

Hiện nay phân theo cấu tạo thì máy viền có 2 loại viền điện tử và viền cơ.

Máy viền điện tử có nhiều đặc điểm nổi trội hơn máy viền cơ, thực hiện được nhiều chức năng trong may áo thun cũng như đạt năng suất cao đạt cao hơn máy viền cơ. Ngoài ra máy viền điện tử giúp tiết kiệm điện cũng như được thiết kế nhỏ gọn hơn máy viền cơ.

Phân theo chức năng có 3 loại: máy viền đầu túm, máy viền đầu bằng, và máy viền đầu nhỏ.

Máy viền đầu túm: chuyên viền ống tay khi may áo thun, viền ống quần.

 

May áo thun cần những loại máy gì?
Máy viền đầu túm

Máy viền đầu bằng: chuyên viền lai áo khi máy áo thun

 

May áo thun cần những loại máy gì?
Máy viền đầu bằng

Máy viền đầu nhỏ: chuyên viền những sản phẩm có kích thước nhỏ như vớ em bé, áo quần em bé,…

 

May áo thun cần những loại máy gì?
Máy viền đầu nhỏ

 

Ngoài ra ở các xưởng in may áo thun còn có các loại máy hỗ trợ trong việc in áo thun và thêu áo thun.

0287.7777.839

Trên đây là 3 loại máy cơ bản dùng để may áo thun, hy vọng bài viết của Saigon Uniform đem lại những thông tin bổ ích cho các bạn đang có nhu cầu tự may áo thun cũng như những vật dụng khác trong gia đình.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ địa chỉ bên dưới. Nhân viên Saigon Uniform luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng.

Xem thêm: 1001+ mẫu áo thun đồng phục mới nhất 

 

LIÊN HỆ NHANH

CÔNG TY CỔ PHẦN POSIDO

Hotline: 028 7777 7839

Zalo: 0903 370 746

Email: info@saigonuniform.com