Tổng quan về các loại vải may áo khoác – Đồng phục doanh nghiệp

Nối tiếp bài viết các loại vải may áo sơ mi mang đến cho khách hàng cái nhìn chi tiết hơn về chất liệu may áo sơ mi đồng phục thì hôm nay Saigon Uniform xin phép chia sẻ chủ đề về “các loại vải may áo khoác”. 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ những loại vải phổ biến thường được chọn may áo khoác. Lợi ích khi sử dụng từng loại vải cũng như cách để sở hữu một chiếc áo khoác đồng phục doanh nghiệp chất lượng nhất.

 

Tổng quan về các loại vải may áo khoác – Đồng phục doanh nghiệp
Các loại vải may áo khoác tại Saigon Uniform

 

Nếu bạn chưa xem qua bài viết về các loại vải may áo sơ mi thì, xem ngay tại đây nhé!

Xem thêm: Tổng hợp các loại vải may áo sơ mi được ưa chuộng nhất hiện nay

Tổng quan về áo khoác – áo khoác đồng phục doanh nghiệp

Áo khoác thông thường được may đo từ rất rất nhiều chất liệu vải khác nhau. Từ vải thun đến vải chống nước, vải có độ co giãn cao đến thấp.

Bạn cần một chiếc áo chỉ chống nắng? Thị trường may mặc sẽ đáp ứng ngay nhu cầu đó. Bạn cần một chiếc áo khoác chống nước mưa ở mức độ tương đối? Nhà sản xuất sẽ ngay lập tức nghĩ ra cách chế tạo vải cũng như mẫu thiết kế áo phù hợp với chính đối tượng cần sử dụng. 

 

Áo khoác đồng phục công ty là mảng nhỏ trong danh mục các sản phẩm áo khoác cũng như các sản phẩm đồng phục doanh nghiệp. Trước kia chỉ một số doanh nghiệp cần sử dụng áo khoác đồng phục. Đa số nghiêng về các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải – giao nhận.

 

Đa số nghiêng về các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải – giao nhận.

 

Tuy nhiên, gần đây xu hướng may áo khoác doanh nghiệp được phát triển hầu hết các công ty. Doanh nghiệp có thể sử dụng áo khoác tặng nhân viên. Vừa tạo ra một sản phẩm đồng phục liên quan đến thương hiệu doanh nghiệp. Vừa cung cấp cho nhân viên sản phẩm áo hạn chế tiếp xúc nắng mưa.

 

Cung cấp cho nhân viên sản phẩm áo hạn chế tiếp xúc nắng mưa.

Xem bài viết để hiểu rõ hơn về tác dụng của áo khoác đồng phục

Hiệu quả khi làm áo khoác gió đồng phục

 

Các loại vải may áo khoác phổ biến

Một chiếc áo khoác đồng phục chất lượng được đánh giá thông qua một số tiêu chí: 

  • Tính thẩm mỹ 
  • Tính ứng dụng 
  • Nhận diện thương hiệu 
  • Vòng đời sản phẩm 
Vòng đời sản phẩm càng lâu đồng nghĩa với việc chất lượng áo càng cao.

Trong đó tính thẩm mỹ, ứng dụng, nhận diện thương hiệu. Nhìn chung sẽ nghiêng về phần yêu cầu thiết kế đồng phục từ doanh nghiệp. Vòng đời sản phẩm thường tập trung về độ bền, chắc của chất liệu vải, đường chỉ may, hình in/thêu. Vòng đời sản phẩm càng lâu đồng nghĩa với việc chất lượng áo càng cao.

Chất liệu vải là thành phần chính cấu thành nên chất lượng của một sản phẩm áo khoác đồng phục. Ở phân khúc cao cấp, các loại vải may áo khoác đáp ứng cả tính năng chống thấm nước ở mức độ tương đối. Mở rộng phạm vi sử dụng áo khoác phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Một số loại vải chuyên dụng may áo khoác đồng phục phổ biến 

Micro

Sợi vải micro được xem là bước cải tiến của sợi tổng hợp trong đó có 2 thành phần chính bao gồm: Polyamide và Polyester. Do vậy, vải tích hợp được các tính năng cần thiết như độ mềm dẻo trên sợi vải, tĩnh điện. Chống thấm nước và kháng khuẩn tốt không gây nguy hại đến da người.

Các loại vải may áo khoác gió – Vải micro

Khắc phục được nhược điểm tạo tiếng động từ vải nylon. Chất liệu vải micro là một trong các loại vải may áo khoác khá nhiều người ưa thích. Thương hiệu Popeyes khi đặt may đồng phục tại Saigon Uniform đã yêu cầu sử dụng chất liệu vải Micro may áo khoác gió. Sau quá trình bàn giao và sử dụng. Chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ Popeyes. Không chỉ về mặt chất liệu, mà kết hợp thiết kế áo tinh tế.

Khắc phục được nhược điểm tạo tiếng động từ vải nylon.

Caro

Là một chất liệu được cấu tạo 100% từ Polyester. Tương ứng với các tính năng ít nhăn, độ bền cao, không co giãn. Một đặc điểm khiến vải caro dễ nhận biết so với các loại vải khác chính là bề mặt vải không láng mịn mà có những văn caro chéo. Khi sử dụng tay sờ mang lại cảm giác hơi nhám nhưng không xuất hiện cảm giác khó chịu.

Vải caro

Là một trong các loại vải có độ dày tương đối tốt thích hợp may áo khoác đồng phục kể cả thời tiết nắng hay mưa. Tính chất không nhăn, giặt nhanh khô và giá thành phải chăng khiến caro trở thành đối thủ cạnh tranh lớn đối với chất liệu micro nói riêng và các loại vải chuyên dụng nói chung.

Thích hợp may áo khoác đồng phục kể cả thời tiết nắng hay mưa.

Đừng bỏ lỡ: Các loại vải thường dùng trong may mặc ưa chuộng hiện nay

Suýt

Bạn có thể thoải mái sử dụng áo trên cả mặt trái và phải. Nếu mặt phải có bề mặt láng bóng, nhìn rõ được các sợi vải đan chéo trên bề mặt, thì mặt trái cho cảm giác mềm mịn với các sợi liti. Tuy nhiên vải tương đối mỏng nên chỉ thích hợp sử dụng khoác thông thường ở thời tiết nắng vừa.

Thoải mái sử dụng áo trên cả mặt trái và phải.

Với tính năng tiện dụng, áo gió đồng phục công ty đã trở thành một trang phục thiết yếu của hầu hết các đơn vị vận chuyển hiện nay. Một số doanh nghiệp kinh doanh dịch nổi tiếng hiện nay như Grab, Go Việt, Loship đã và đang tiếp tục sử dụng áo khoác gió đồng phục trong lịch trình làm việc hằng ngày của họ.

Các loại vải may áo khoác khác

Polyester

Với ưu điểm khá nhẹ, chống thấm và chống gió hiệu quả cao, chất liệu vải Polyester nhận được sự phản hồi hài lòng từ người tiêu dùng áo khoác gió nói chung. Nhìn chung vải khá mềm mại, không gây tiếng động ma sát mỗi khi sử dụng áo.

Nhìn chung vải khá mềm mại, không gây tiếng động ma sát mỗi khi sử dụng áo.

Đặc biệt, vải may áo khoác này có khả năng chống lại tia UV từ ánh nắng mặt trời, vải được khuyến khích may áo khoác gió chống nắng hơn là áo giữ ấm cơ thể mỗi khi trời trở đông.

Nylon

Chất liệu được đánh giá chống hút và chắn gió tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng áo khoác đồng phục nylon lại gây ra tiếng động sột soạt. Khiến một bộ phận người tiêu dùng không cảm thấy hài lòng.

Vải được khuyến khích may áo khoác mùa đông, bởi khi đó chất vải tạo nên cảm giác ấm áp, giữ ấm thân nhiệt dành cho khách hàng. Ngược lại, vải không được ưa chuộng vào mùa đông bởi cảm giác nóng nực, bí bách. Do không thoát được mồ hôi ra bên ngoài bề mặt vải.

Tricot

Được xem là người anh em với chất liệu polyester, vải tricot với chất liệu mềm mượt. Nếu tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ tạo cảm giác bóng loáng qua mắt người sử dụng. Khi sử dụng chất liệu này may áo khoác gió, bạn sẽ không cần phải yêu cầu xưởng may áo gió thêm một lớp lót phía trong. Bởi cơ bản, chất liệu vải này giữ ấm cực tốt, chống thấm nước và chắn gió cực kỳ tốt.

Các loại vải may áo gió được khách hàng chọn lựa thường dựa vào cảm giác đầu tiên khi tiếp xúc. Mắt nhìn, tay sờ chính là 2 cách tiếp xúc thông thường khiến khách hàng quyết định có lựa chọn vải may áo. Độ bền của vải được nhân viên chúng tôi trực tiếp tư vấn cho khách hàng thông qua những sản phẩm áo mẫu hoặc áo đồng phục của các doanh nghiệp khác từng may.

Chi tiết túi áo trên áo

Làm thế nào để sở hữu một chiếc áo khoác đồng phục chất lượng nhất? 

Dịch vụ tư vấn – thiết kế – may đồng phục đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một chiếc áo đồng phục chất lượng thường dựa vào xưởng sản xuất đồng phục. Khách hàng thông thường chỉ đưa ra ý tưởng, mẫu thiết kế. Sau đó chuyển giao yêu cầu đến xưởng may.

Một quy trình may in đồng phục trải qua nhiều công đoạn với nhiều nhân viên phụ trách khác nhau. Đồng phục chất lượng được chăm chút kỹ càng từ khâu: tư vấn – thiết kế – lên yêu cầu sản xuất – may in – kiểm tra thành phẩm => Kết thúc quy trình

Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu trước những thông tin cần thiết cho sản phẩm đồng phục khi có ý định may. Về các loại vải may áo khoác phổ biến, về kỹ thuật in/thêu phù hợp, về số lượng hợp lý. Sau đó hãy liên hệ và nhận tư vấn từ công ty may đồng phục.

Hy vọng bài series chủ đề về các loại vải cũng như “các loại vải may áo khoác” phổ được sẽ mang lại cho khách hàng những thông tin cần thiết khi có ý định may đồng phục.

Một chuỗi giá trị mà chúng tôi tạo ra cho khách hàng doanh nghiệp

 

Giá trị sản phẩm:  Bạn có toàn quyền quyết định về các chi tiết cụ thể trên chiếc áo – nhưng vẫn tối ưu chi phí – do bạn.

Mẫu thiết kế áo ĐỘC NHẤT cho doanh nghiệp bạn – chỉ có tại Saigon Uniform – KHÔNG THỂ SAO CHÉP dưới bất kỳ hình thức nào.

Mẫu áo được chính đơn vị Saigon Uniform thực hiện trong thời gian nhất định, bao gồm toàn bộ tâm huyết, kinh nghiệm tích lũy lâu dài của cả đội ngũ Saigon Uniform. 

Giá trị thương hiệu: Chính vì hiểu rõ được những đặc điểm của doanh nghiệp nên chúng tôi mới tự tin hoàn thành sản phẩm đồng phục đúng với yêu cầu của Quý khách mà rất hiếm khi nhận được phản hồi tiêu cực. 

Saigon Uniform – Quality & MoreCông ty may áo gió uy tín, chất lượng tại TPHCM.

 

LIÊN HỆ NHANH
CÔNG TY MAY ĐỒNG PHỤC SAIGON UNIFORM

Head Office: số 05 T4B, Tây Thạnh, Tân Phú, TPHCM
Hotline: 0287 7777 839
Zalo: 0903 370 746
Email: info@saigonuniform.com