3 kiểu may tạp dề đồng phục được sử dụng phổ biến hiện nay

Mọi người có thể thấy loại đồng phục này xuất hiện ở mọi nơi. Từ quán cà phê đến khu ăn uống, từ khu vực bếp đến khu vực phục vụ. 3 kiểu may tạp dề đồng phục được sử dụng phổ biến hiện nay sẽ là chủ đề chính của bài viết ngày hôm nay. 

 

Tạp dề dạng yếm 

Tạp dề dạng yếm hay còn gọi là tạp dề toàn thân. Đây là một kiểu tạp dề có nguồn gốc từ Pháp. Tạp dề có cấu tạo với 2 phần dây buộc sau cổ và buộc ngang lưng. Với thiết kế dây buộc chắc chắn, đảm bảo sự thoải mái cho người mặc cũng như tạp dề sẽ không dễ dàng bị tuột.

Các kiểu may tạp dề đồng phục phổ biến
Tạp dề dạng yếm

 

Ngoài ra với phần thân trước khá rộng, người sử dụng có thể thiết kế chữ, slogan, logo tùy theo ý thích mà không sợ bị hạn hẹp về không gian vải.

 

Tạp dề ngắn 

Tạp dề ngắn hay còn gọi là tạp dề vuông, được may từ một mảnh vải có kích thước tương đương với hình vuông. Loại tạp dề này sử dụng bằng cách buộc ngang hông, và chiều dài đến trên đầu gối.

Các kiểu may tạp dề đồng phục phổ biến
May tạp dề đồng phục ngắn

 

Mẫu may tạp dề đồng phục thường được sử dụng phục vụ cafe, phục vụ trong nhà hàng, khách sạn. Với thiết kế chủ yếu bao bọc phần bụng, nơi dễ tiếp xúc với vết bẩn nhất.

Tạp dề ngắn có ưu điểm dễ sử dụng, tiện, gọn. Tuy nhiên lại chưa tối ưu bởi phần tạp dề chỉ che phân nửa người. Nếu như vết bẩn vô tình bám phía trên áo thì tạp dề dạng này không thể nào che chắn được.

 

Đọc ngay: Đồng phục tạp dề, trợ thủ đắc lực cho người đầu bếp.

 

Tạp dề dài 

Tạp dề dài có kích thước bằng 2 lần tạp dề ngắn. Với thiết kế dài hơn thì loại tạp dề này bao bọc từ phần bụng cho đến mắt cá chân. Có thể với nhiều người không thích sự rườm rà thì tạp dề ngắn sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên tạp dề dài có thể sử dụng đối với các bạn nữ sử dụng trang phục quần ngắn hoặc váy.

Các kiểu may tạp dề đồng phục phổ biến
Tạp dề đồng phục dài

 

Với chất liệu, màu sắc đa dạng, may tạp dề đồng phục chắc hẳn là một sản phẩm cần thiết đối với những cơ sở kinh doanh theo ngành F&B.

 

Một số loại vải may tạp dề đồng phục hiện nay 

Vải thun may tạp dề

Vải thun bao gồm: thun trơn, thun lạnh, thun mè. Hiện tại, vải thun thật sự không được sử dụng phổ biến khi may tạp dề đồng phục. Tuy nhiên, một số khách hàng yêu thích vải thun vì sự co dãn, thấm hút thì vẫn ưu tiên sử dụng loại vải này để may đồng phục.

 

Các kiểu may tạp dề đồng phục phổ biến
Vải thun may tạp dề đồng phục

Vải xi may tạp dề

Vải xi có thành phần chính là Polyester. Loại vải này đặc biệt mỏng hơn vải kaki nên đánh lừa người dùng bằng cảm giác thoáng mát. Vì có thành phần chính là PE, nên vải có tính thấm hút mồ hôi ở mức trung bình.

Vì vây, giá thành vải xi thường rất rẻ, dao động từ 19.000 đến 21.000 vnđ/ khổ 1m2. Vì có giá thành rẻ nên vải thích hợp may tạp dề dù số lượng ít hay nhiều.

 

Vải kate may tạp dề

Vải kate được sử dụng may tạp dề đồng phục bao gồm: kate ford, kate silk. Đây là 2 lọa vải có giá thành phù hợp với thường xuyên được sử dụng may các loại trang phục khác như: đồng phục học sinh, áo blouse, quần áo bệnh nhân.

Vải có tính chất mềm, mỏng nhẹ, thấm hút mồ hồi, tuy nhiên với nhược điểm có thể xù lông nếu sử dụng thời gian dài.

 

Vải jean may tạp dề

Vải jean được xem là vải may tạp dề đồng phục đẹp, có tính thời trang nhất. Loại vải này thường may tạp dề, kết hợp với nhiều loại đồng phục khác khi kinh doah loại hình cafe, nhà hàng. Ngoài ra môi trường năng động như quán bar, pub,..cũng là nơi thường xuyên sử dụng tạp dề đồng phục vải jean.

 

Lựa chọn vải may tạp dề phù hợp với doanh nghiệp 

Hầu hết tất cả hình thức may đồng phục hiện nay đều được may phụ thuộc vào loại hình kinh doanh và ngân sách mà doanh nghiệp bỏ ra.

Các kiểu may tạp dề đồng phục phổ biến
May đồng phục trà sữa HeyTea

 

Loại hình kinh doanh có thể kể đến như: kinh doanh nhà hàng, khu vực ăn uống trong khách sạn, quán cafe, quán bar, pub, tiệm nails, tiệm bánh,…

Ngân sách là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của tạp dề đồng phục. Thông

thường thì một loại tạp dề có thời hạn sử dụng hơn 1 năm. Tuy nhiên với chất liệu may đảm bảo cũng như tùy vào người sử dụng thì tạp dề sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Đầu tư đúng chất liệu vải may tạp dề với thời gian sử dụng kéo dài cũng là một cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

 

Saigon Uniform – cơ sở kinh doanh chuyên may in đồng phục

May đồng phục công ty

Saigon Uniform chúng tôi, chuyên:

Thiết kế áo đồng phục công ty

 

Tại Saigon Uniform có đầy đủ mọi loại trang phục đáp ứng đầy đủ yêu cầu của quý khách hàng khi có ý định may đồng phục.

 

Saigon Uniform

LIÊN HỆ NHANH
CÔNG TY MAY ĐỒNG PHỤC SAIGON UNIFORM


Hotline: 0287 7777 839
Zalo: 0903 370 746
Email: info@saigonuniform.com