Quần áo bảo hộ thợ hàn – Trang bị cần thiết không nên bỏ qua

May quần áo bảo hộ thợ hàn tại TPHCM

 

Trong ngành công nghiệp, công việc hàn là một trong những nhiệm vụ đòi hỏi sự tập trung và kỹ thuật cao. Tuy nhiên, việc làm này cũng kèm theo một số rủi ro nếu không cẩn thận, dù chỉ trong thoáng chốc. Việc không sử dụng quần áo bảo hộ thợ hàn có thể gây nguy hại đáng kể cho sức khỏe của người thợ, từ việc tiếp xúc với tia lửa và tia cực tím đến nguy cơ cháy nổ và bỏng da cùng nhiều bệnh về da khác. Vấn đề an toàn cần phải đặt lên hàng đầu và bài viết này Saigon Uniform cùng các bạn sẽ tìm hiểu về vấn đề đó. Cùng đi sâu hơn để hiểu thêm về quần áo bảo hộ thợ hàn cũng các trang bị đi kèm trong bài hôm nay.

Quần áo bảo hộ thợ hàn là gì?

Quần áo bảo hộ thợ hàn là một loại trang phục đặc biệt được thiết kế để bảo vệ thợ hàn khỏi các nguy cơ trong quá trình hàn. Chúng thường bao gồm nhiều phần khác nhau, bao gồm áo khoác, quần, găng tay, mắt kính, giày bảo hộ và nhiều phụ kiện khác.

 

Đồ bảo hộ thợ hàn là trang phục gì?

 

Quần áo bảo hộ thợ hàn thường được làm từ các chất liệu chống cháy, chống nhiệt, và chống tia lửa như sợi aramid như Kevlar hoặc sợi sáp stearic như Nomex. Chúng có lớp vật liệu chống nhiệt trên mặt trước và sau, cùng với các chi tiết cải tiến để bảo vệ cơ thể khỏi tiếp xúc với tia lửa và bất kỳ tác nhân gây nguy hại nào.

>> Tham khảo thêm: Quần áo bảo hộ phòng cháy chữa cháy tại TPHCM

 

Lợi ích khi sử dụng quần áo bảo hộ thợ hàn

Tương tự như những người làm việc trong các ngành nghề khác, thợ hàn cũng cần sử dụng quần áo bảo hộ để bảo vệ chính mình khỏi những tác động có thể gây nguy hiểm trong quá trình làm việc.

 

Tuy nhiên, bộ quần áo bảo hộ cho thợ hàn phải đáp ứng những yêu cầu đặc biệt để phù hợp với công việc của họ, và có những lợi ích quan trọng mà nó mang lại:

 

Lợi ích khi sử dụng quần áo bảo hộ thợ hàn khi làm việc

 

Môi trường làm việc của thợ hàn thường nóng bức, đầy bụi bẩn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vì vậy, bộ quần áo bảo hộ cho họ cần có chất lượng cao để đảm bảo an toàn. Áo thợ hàn cần có khả năng chống nhiệt độ cao, khả năng chống bụi bẩn và đặc biệt là khả năng chống cháy để ngăn chặn các tia lửa trong quá trình hàn.

Việc đảm bảo sự thoải mái cũng rất quan trọng đối với thợ hàn. Chọn chất liệu và thiết kế đảm bảo sự thoải mái giúp họ làm việc hiệu quả hơn. Quần áo bảo hộ cần ngăn việc bắn kim loại và đồng thời giữ cho thợ hàn thoải mái trong môi trường nhiệt độ cao. Nếu làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao, quần áo cần có khả năng thấm hút mồ hôi.

Tính chuyên nghiệp của bộ quần áo cũng rất quan trọng. Thiết kế đơn giản, tinh tế và chất lượng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của thợ hàn và doanh nghiệp của họ, đồng thời tạo sự tin tưởng cho khách hàng mà không cần phải quá phức tạp trong mẫu mã.

Các loại trang bị đi kèm quần áo bảo hộ thợ hàn

Quần áo bảo hộ thợ hàn

Quần áo bảo hộ cho thợ hàn được thiết kế để bảo vệ phần thân, tay và chân của thợ hàn khỏi nguy cơ tiếp xúc với tia lửa và tia cực tím. Chất liệu của quần áo bảo hộ cũng cần chống nhiệt và cháy, đồng thời phải có độ bền cao để chống lại các tác động vật lý và hóa học. Một số mẫu quần áo hàn có nhiều túi để đựng công cụ và linh kiện hàn.

Trọn bộ quần áo bảo hộ được trang bị riêng

 

Găng tay hàn

Găng tay hàn là một phần quan trọng để bảo vệ tay thợ hàn khỏi tác động của tia lửa và nhiệt độ cao. Chúng thường được làm từ chất liệu chống nhiệt và cháy, có thể là da, lớp gốm, hoặc sợi thủy tinh. Găng tay hàn cũng cần có độ linh hoạt để thợ hàn có thể làm việc mà không bị hạn chế.

 

Trang bị găng tay thợ hàn

 

Mắt kính bảo hộ

Là thiết bị quan trọng để bảo vệ mắt khỏi tác động của tia lửa, bọt hàn và các mảnh vụn có thể phát ra trong quá trình hàn. Chúng có thể chống trầy xước và có tính năng chống sương, giọt bắn và chịu được nhiệt do các tia hàn bắn vào. 

Giày bảo hộ

Giày bảo hộ thợ hàn được thiết kế để bảo vệ chân khỏi các yếu tố có thể gây nguy hiểm như tia lửa, nhiệt độ cao và các vật thể nặng rơi rớt. Chúng thường có đế bằng cao su chịu nhiệt và chống trượt để đảm bảo an toàn khi di chuyển trong môi trường làm việc. Sự thoải mái và đảm bảo vừa vặn cũng là một yếu tố quan trọng để thợ hàn có thể làm việc hiệu quả trong thời gian dài.

Các tiêu chí để có thể chọn cho mình quần áo bảo hộ thợ hàn chất lượng tốt

Về chất liệu may đồ bảo hộ thợ hàn

Trong việc lựa chọn quần áo bảo hộ cho thợ hàn, việc xem xét chất liệu là một phần quan trọng. Điều này bởi công việc của thợ hàn thường đòi hỏi họ tiếp xúc trực tiếp với các tia lửa và nhiệt độ cao. Điều này đòi hỏi chất liệu phải đáng tin cậy, khó cháy và có khả năng chống tia lửa.

Các yếu tố quan trọng cần xem xét bao gồm:

Tiêu chí lựa chọn trang phục bảo hộ thợ hàn phù hợp

 

  • Chất liệu chống cháy: Chất liệu chống cháy như sợi Kevlar và Nomex có khả năng chống tia lửa và nhiệt độ cao, đặc biệt quan trọng cho môi trường làm việc của thợ hàn.
  • Chất liệu da: Da tự nhiên hoặc da bò thường được đánh giá cao vì khả năng bảo vệ da khỏi tác động nhiệt độ cao và tia lửa hàn.
  • Chất liệu chống tia lửa: Sử dụng vải chống tia lửa giúp bảo vệ thợ hàn khỏi tác động của tia lửa điện và nhiệt độ cao.

 

Lựa chọn chất liệu đồ bảo hộ đảm bảo

 

  • Chất liệu chống nhiệt độ cao: Đối với môi trường làm việc có nhiệt độ cao, quần áo cần có lớp cách nhiệt để giảm tác động của nhiệt độ cao.
  • Chất liệu thấm hút mồ hôi: Để đảm bảo thoải mái trong môi trường nhiệt độ cao, quần áo cần có khả năng thấm hút mồ hôi và thoát ẩm.

 

Đường may của đồ bảo hộ thợ hàn

Ngoài việc quan tâm đến chất liệu, đường may cũng rất quan trọng. Đường may của quần áo bảo hộ thợ hàn cần được thực hiện tỉ mỉ và chắc chắn để tăng độ bền và đảm bảo rằng bộ quần áo có thể sử dụng lâu dài dưới các điều kiện khắc nghiệt.

Thiết kế quần áo bảo hộ thợ hàn

Thợ hàn thường phải tiếp xúc trực tiếp với tia lửa và hồ quang điện, vì vậy, việc chọn độ dài phù hợp cho quần áo bảo hộ là quan trọng. Điều này đảm bảo rằng làn da của họ được bảo vệ một cách tối ưu. Thiết kế đơn giản, rộng rãi và thoải mái là lựa chọn phù hợp để đảm bảo thoải mái trong quá trình làm việc.

Ngoài quần áo, mặt nạ hàn cũng là một phần quan trọng của bộ quần áo bảo hộ thợ hàn, bảo vệ vùng mắt khỏi nguy cơ từ tia lửa và hồ quang điện. Mặt nạ hàn đảm bảo thợ hàn có môi trường làm việc an toàn và hiệu quả nhất.

 

Saigon Uniform – Đơn vị may quần áo bảo hộ lao động Nhật Bản chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Đồng phục bảo hộ lao động là loại trang phục được thiết kế đặc biệt cho người lao động để đảm bảo tính an toàn, tiện lợi và đồng bộ trong quá trình làm việc. Nó có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ, từ xây dựng, sản xuất, vận tải, quân đội, y tế và nhiều lĩnh vực khác.

 

Tại sao nên chọn may áo bảo hộ lao động tại Saigon Uniform?

Trên hết, mục đích sản xuất đồng phục bảo hộ của Saigon Uniform là để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đề cao chú trọng bảo vệ an toàn và sức khỏe của người lao động. Vậy chúng tôi có thể giúp gì cho các doanh nghiệp?

  • Miễn phí thiết kế mẫu quần áo bảo hộ lao động 
  • Miễn phí tư vấn, lên ý tưởng mẫu đồ bảo hộ 
  • Miễn phí vận chuyển toàn quốc 
  • Bảo hành các sản phẩm đồng phục trọn đời

 

May quần áo bảo hộ lao động Saigon Uniform