Đường chỉ may chuẩn với sản phẩm đồng phục cao cấp

Đường chỉ may như thế nào gọi là chuẩn? Đâu ra những tiêu chuẩn đặt ra cho người thợ may trong quá trình may các sản phẩm thời trang đặc biệt là sản phẩm đồng phục hiện nay?

Đừng bỏ lỡ: Xưởng may đồng phục tại TP Hồ Chí Minh 

Yếu tố quyết định đường chỉ may chuẩn? 

Đầu tiên để có được một đường may chặt đẹp và bền giúp sản phẩm đạt được độ thẩm mỹ cao và chất lượng, người thợ may cần lựa chọn cuộn/ sợi chỉ tốt. Chất lượng sợi chỉ và cách mà nó được bảo vệ khi lắp vào máy may sẽ tạo nên đường may êm, nhẹ, di chuyển theo đúng cách mà người thợ may muốn.

Thứ hai, một người thợ lành nghề sẽ là yếu tố quan trọng tạo nên đường chỉ may chuẩn và đẹp. Có kinh nghiệm may với tất cả các sản phẩm: áo thun đồng phục cổ trụ, áo thun cổ tròn, bảo hộ lao động, áo khoác gió,…. Mỗi sản phẩm trong một bộ đồng phục doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm, chất liệu vải cũng như cách may khác nhau mà người thợ cần lưu ý.

Đường chỉ may chuẩn trên sản phẩm đồng phục

Ví dụ: 

  • Đường chỉ may dằn nách áo

Đường chỉ may dằn nách áo

  • Đường chỉ may cầu vai áo

Đường chỉ may cầu vai áo

  • Đường chỉ may ở vị trí xẻ tà

Đường chỉ may chuẩn ở vi trí xẻ tà

Tiêu chuẩn quan trọng của chỉ may cần chú ý

Độ dai, độ bền

Chỉ may có độ dai, độ bền cao sẽ khó đứt đoạn trong quá trình may do tác động của nhiệt độ và áp lực đột ngột trên máy may trong quá trình hoạt động với tần suất cao.

Tính đàn hồi

Đường chỉ may chuẩn phục thuộc vào tính đàn hồi của chỉ may. Cũng như độ dai và độ bền, sợi chỉ có tính đàn hồi cao được ưu tiên chọn lựa trong các xưởng may công suất lớn. Độ đàn hồi phụ thuộc vào cấu tạo của các thành phần tạo nên sợi chỉ.

Tính chất ma sát

Tính chất ma sát là một trong các yêu cầu quan trọng của chỉ may trong quá trình may. Mọi chỉ may qua kim (chỉ trên), nhất là chỉ sản xuất từ xơ tổng hợp, cần phải qua khâu bôi trơn từ bộ phận lắp chỉ trên máy.

Chỉ may chất lượng sẽ khó đứt đoạn trong quá trình may

Tham khảo:5 chất liệu áo thun cá sấu tại thị trường 2021 

Hình ảnh đường chỉ may đẹp trên sản phẩm đồng phục tại Saigon Uniform

Mọi thông tin chi tiết về may đồng phục vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. Đội ngũ nhân viên Saigon Uniform luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng.

Xem chi tiết: Quy trình đặt đồng phục tại Saigon Uniform 

Saigon Uniform – Quality & More, Công ty may đồng phục uy tín

CÔNG TY MAY ĐỒNG PHỤC SAIGON UNIFORM
Hotline
: 0287 7777 839
Zalo: 0903 370 746
Email: info@saigonuniform.com