Chất liệu vải áo thun đồng phục đẹp nhất

Công ty, doanh nghiệp hay tập thể cần tạo sự liên kết, thể hiện sự đồng nhất và tinh thần đồng kết chung một lòng, chính vì lẽ đó, áo đồng phục ra đời.

Vải thun với các tính chất đặc biệt co giãn, thoáng mát là chất liệu phổ biến để may áo phục, và nếu bạn đang phân vân lựa chọn sử dụng loại vật liệu thun để may áo thun đồng phục thì bài viết này dành cho bạn.

Bài viết “Chất liệu vải áo thun đồng phục” chắc chắn sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn. 

Áo thun đồng phục là gì?

Áo thun đồng phục là loại áo được thiết kế đồng nhất với nhau và được sử dụng để đại diện cho một nhóm, tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Chất liệu vải áo thun đồng phục

 

Áo thun đồng phục thường có logo, thông tin hoặc hình ảnh đại diện cho tổ chức hay dự án đó được in hoặc thêu trên bề mặt của áo. Áo thun ra đời để tạo ra sợi dây liên kết với mọi người cùng tổ chức, thể hiện sự đồng điệu, gắn kết với nhau. Việc mặc áo thun đồng phục có thể giúp cho mọi người dễ dàng nhận diện nhau hơn khi tham gia một sự kiện, khi đi du lịch, hoạt động thể thao.

Ngoài toát ra sự chuyên nghiệp thì áo thun đồng phục còn mang tính chất quảng bá thương hiệu đại điện cho doanh nghiệp, tạo dấu ấn và tính gắn bó với khách hàng, đối tác hoặc những công ty cùng lĩnh vực.

Sự phổ biến của áo thun đồng phục trong các tập thể

Ngày nay áo đồng phục nói chung hay áo thun đồng phục nói riêng đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, đoàn thể.

Đối với doanh nghiệp, việc sản xuất hàng loạt áo thun cho các nhân viên của mình ngoài tạo sự đồng đều, tính gắn kết giữa các nhân viên với nhau còn được sử dụng để xây dựng, quảng bá thương hiệu với khách hàng, tạo sự chuyên nghiệp và mang tính thẩm mỹ cao.

 

Sự quan trọng của áo thun đồng phục

 

Sử dụng trong các sự kiện bởi các nhóm nhỏ hay tổ chức, có thể là hội chợ, triễn lãm, sự kiện âm nhạc, sự kiện thời trang,… Việc sử dụng áo thun đồng phục chính là để mọi người có thể phân biệt, tăng tính nhận dạng giữa các tổ chức với nhau, ngoài tính thẩm mỹ còn có thể tạo dựng thương hiệu hẫp dẫn khách hàng tham dự sự kiện.

Ngoài ra, áo thun đồng phục còn được sử dụng trong các lĩnh vực giáo dục, từ mầm non đến đại học, thể hiện tinh thần đoàn kết và xây dựng tính tập thể khi tham gia các lễ hội cấp cấp trường, cấp đại học như cắm trại, thể thao, văn nghệ,…

Còn rất nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống quanh ta sử dụng áo thun đồng phục mà bạn có thể bắt gặp dễ dàng tại các sự kiện xã hội.

Những chất liệu vải áo thun đồng phục phổ biến

Dưới đây Saigon Uniform đã tổng hợp được các loại vải thích hợp sử dụng trong may áo thun đồng phục được sử dụng rộng rãi, phổ biến hiện nay.

Vải cotton

Vải cotton là một lựa chọn phổ biến trong việc sản xuất áo thun đồng phục. Vải cotton có các đặc điểm như mềm mại, thoáng mát và dễ chăm sóc. Nó cũng có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, giúp người mặc cảm thấy thoải mái trong thời gian dài. Ngoài ra, vải cotton còn có độ bền cao và khả năng chống nhăn, giúp giữ cho áo luôn bền đẹp.

Chất liệu vải thun cotton may đồng phục

Chất liệu vải áo thun đồng phục này cũng có những ưu nhược điểm.

Ưu điểm của vải cotton:

 • Dễ dàng cảm nhận được sự mềm mại và thoáng mát khi mặc
 • Dễ chăm sóc và có khả năng thấm hút mồ hôi tốt.

 

Tuy nhiên, vải cotton có nhược điểm

 • Dễ bị nhăn và co rút sau khi giặt
 • Đặc biệt là với vải cotton không bền được kết hợp với sợi nhân tạo.

 

Ngoài ra, nếu được sử dụng quá nhiều và không được chăm sóc đúng cách, vải cotton có thể bị biến dạng và giảm độ bền trong quá trình sử dụng.   

Vải Polyester

Vải thun polyester là một loại vải được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất áo thun đồng phục. Nó có các đặc điểm như:

 • Bền, đàn hồi và khả năng chống nhăn tốt
 • Khả năng chống tia UV và kháng khuẩn
 • Người mặc cảm thấy thoải mái và sạch sẽ trong suốt thời gian sử dụng.

Chất liệu vải polyester may áo thun đồng phục

Ưu điểm:

 • Có độ bền cao, đàn hồi và chống nhăn tốt
 • Dễ dàng giặt và nhanh khô.
 • Khả năng chống tia UV và kháng khuẩn
 • Giúp giữ cho người mặc cảm thấy thoải mái và sạch sẽ.

Nhược điểm

 • Ít thoáng mát, gây cảm giác khó chịu trong môi trường nóng ẩm.
 • Có thể bị co rút và bị bong tróc màu sắc sau một thời gian sử dụng.
 • Điều này có thể làm giảm độ bền và đẹp của áo thun đồng phục được làm từ vải polyester.

 

Vải thun lạnh

Vải thun lạnh là một loại vải phổ biến trong việc sản xuất áo thun đồng phục.

Nó có đặc tính là mềm mại, thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt, giúp người mặc cảm thấy thoải mái trong môi trường nóng ẩm.

Chất liệu vải áo thun đồng phục

 

Vải thun lạnh còn có khả năng chống nhăn và giữ form áo tốt, đồng thời có độ bền cao, giúp áo thun đồng phục được sử dụng trong thời gian dài mà không bị biến dạng hay phai màu.

Ưu điểm của vải thun lạnh:

 • Độ mịn và mềm mại, cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc với da.
 • Khả năng in ấn và thêu trên bề mặt vải rất tốt, tạo nên những hình ảnh, logo hoặc slogan đẹp mắt trên áo thun đồng phục.

Vải thun lạnh cũng một số hạn chế đó là:

 • Không đàn hồi bằng các loại vải thun khác, do đó áo thun đồng phục từ vải thun lạnh có thể không vừa vặn và thoải mái như mong đợi.
 • Ngoài ra, giá thành của vải thun lạnh cũng có thể đắt hơn so với các loại vải khác, đặc biệt là khi sản xuất với số lượng lớn.

 

Vải rayon

Vải thun rayon là một loại vải được sản xuất từ sợi cellulose tự nhiên và có đặc tính tương tự như cotton. Vải thun rayon mềm mại, nhẹ và thoáng mát, giúp người mặc cảm thấy thoải mái khi sử dụng trong môi trường nóng ẩm.

Chất liệu vải thun đồng phục

 

Ngoài ra, vải thun rayon còn có độ bền và đàn hồi tốt, giúp áo thun đồng phục được sử dụng trong thời gian dài mà không bị biến dạng hay co rút.

Ưu điểm của vải thun rayon:

 • Khả năng in ấn và thêu trên bề mặt vải rất tốt, tạo nên những hình ảnh, logo hoặc slogan đẹp mắt trên áo thun đồng phục.
 • Vải thun rayon cũng có khả năng chống nhăn tốt hơn so với vải cotton, giúp áo thun đồng phục luôn giữ được form và sắc nét.

Tuy nhiên, vải thun rayon cũng có nhược điểm:

 • Dễ nhăn và khó giữ form khi giặt và sử dụng
 • Có xu hướng bị co rút sau một thời gian sử dụng, dẫn đến việc áo thun đồng phục bị biến dạng.

Vải bamboo

Vải thun bamboo là một loại vải được sản xuất từ sợi tre, có đặc tính mềm mại, thoáng mát và đàn hồi tốt. Vải thun bamboo có khả năng thấm hút mồ hôi tốt hơn so với vải cotton, giúp người mặc cảm thấy khô ráo và thoải mái trong môi trường nóng ẩm.

Ưu điểm của vải thun bamboo:

 • Tính bền cao, có độ đàn hồi và co giãn tốt, giúp áo thun đồng phục giữ được form và không bị biến dạng sau thời gian sử dụng.
 • Vải thun bamboo cũng có khả năng kháng khuẩn và kháng UV, giúp bảo vệ da khỏi các tác động có hại từ môi trường.

Điểm trừ của vải thun bamboo là khó giặt và làm sạch do độ nhạy cảm với chất tẩy rửa và nhiệt độ cao. Ngoài ra, giá thành của vải thun bamboo cũng khá cao hơn so với các loại vải thun khác.

 

>>> Xem chi tiết Vải bamboo là gì? 

Vải spandex

Vải spandex là một trong các loại vải co giãn có khả năng đàn hồi tốt, giúp cho áo thun đồng phục vừa vặn và thoải mái khi mặc. Đặc biệt, vải spandex có khả năng duy trì độ co giãn của vải sau khi sử dụng và giặt nhiều lần, giúp cho áo thun luôn giữ được hình dáng và sự co giãn cần thiết.

Điểm mạnh của vải spandex là:

 • Độ co giãn linh hoạt, giúp cho áo thun dễ dàng chuyển động
 • Không bị giãn hay biến dạng sau thời gian sử dụng.
 • Dễ dàng bảo quản và giữ được bề ngoài đẹp mắt.

Tuy nhiên, vải spandex cũng có một số nhược điểm.

 • Giá thành của vải spandex khá cao so với các loại vải thun khác.
 • Không thấm hút mồ hôi tốt, gây khó chịu cho người mặc khi hoạt động nhiều trong môi trường ẩm ướt.

 

Các tiêu chí lựa chọn chất liệu cho vải thun đồng phục

Việc lựa chọn chất liệu cho đồng phục rất quan trọng, bởi lẽ yếu tố đó quyết định chất lượng, cảm giác sử dụng và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Dưới đây là một số tiêu chí mà Saigon Uniform đã tổng hợp để các bạn có thể xem xét, lựa chọn quyết định chính xác hơn.

Chất liệu vải thun đồng phục

 

Độ bền của vải may áo thun

Chất liệu vải thun đồng phục nên có độ bền cao, đảm bảo áo thun có thể sử dụng được lâu dài, không bị giãn hay biến dạng sau nhiều lần giặt.

Độ co giãn của vải may đồng phục

Vải thun đồng phục nên có độ co giãn tốt, giúp cho áo thun vừa vặn và thoải mái khi mặc.

Khả năng thấm hút mồ hôi

Chất liệu vải thun đồng phục nên có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, giúp cho người mặc cảm thấy thoải mái và không bị khó chịu khi hoạt động nhiều trong môi trường ẩm ướt.

Chất vải thân thiện với da

Chất liệu vải thun đồng phục nên là loại vải không gây kích ứng hoặc gây tổn thương cho da của người mặc.

Vải dễ bảo quản

Chất liệu vải thun đồng phục nên dễ bảo quản và không bị nhăn, nhàu sau khi giặt và sử dụng nhiều lần.

Tính thẩm mỹ khi may áo đồng phục

Chất liệu vải thun đồng phục cần có tính thẩm mỹ cao, đẹp mắt và phù hợp với phong cách của doanh nghiệp hoặc tổ chức sử dụng.

 

Chất liệu vải thun may đồng phục

 

Những tiêu chí trên là những yếu tố cơ bản cần xem xét khi lựa chọn chất liệu cho vải thun đồng phục, giúp cho sản phẩm đảm bảo chất lượng và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người mặc.

 

Saigon Uniform – Công ty may đồng phục uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh 

“Chất lượng sản phẩm là yếu tố cốt lõi trong quá trình xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bền vững.

Và, chú trọng vào khâu sản xuất chính là một móc xích quan trọng mà Saigon Uniform luôn ưu tiên hàng đầu khi nói về CHẤT LƯỢNG.”

May đồng phục Saigon Uniform

Saigon Uniform chuyên cung cấp trọn gói Tư vấn – Thiết kế – May/in/thêu đồng phục 

 • Áo thun đồng phục
 • Áo thun sự kiện
 • Áo thun team building
 • Áo chạy bộ
 • Áo sơ mi đồng phục
 • Áo khoác gió
 • Balo – Túi xách
 • Nón/mũ doanh nghiệp

Tư vấn

Ngay khi liên hệ qua Hotline 0287 7777 839 Quý khách hàng sẽ nhận được Tư vấn từ đội ngũ nhân Saigon Uniform. Quý khách hàng sẽ được tư vấn từ chất liệu vải, số lượng áo cũng như hình in/thêu trên áo. Saigon Uniform đóng vai trò chuyển hóa ý tưởng của khách hàng thành chiếc áo thun đẹp chất lượng. 

Thiết kế mẫu

Nếu như Quý khách hàng đã thống nhất ở bước 1, chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế mẫu áo thun trong vòng 30 phút và gửi đến Quý khách hàng. Duyệt mẫu, kiểm tra mẫu và nếu như có yêu cầu chỉnh sửa mẫu Saigon Uniform sẽ nhanh chóng đáp ứng đúng những yêu cầu mà Quý khách hàng đề ra.

May mẫu

Trong trường hợp yêu cầu may mẫu, may đồng phục Saigon Uniform sẽ tiến hành may và gửi mẫu đến Quý khách trong vòng 1 – 2 ngày làm việc. ( không tính ngày nghỉ cuối tuần).

Sản xuất hàng loạt

Sau khi thống nhất mọi giai đoạn quan trọng trong quy trình, xưởng may Saigon Uniform chúng tôi tiến hành sản xuất hàng loạt nhằm giảm thiểu sai sót nhỏ nhất trên chiếc áo thun.

May áo đồng phục vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để nhận tư vấn và báo giá nhanh từ chúng tôi. Đội ngũ nhân viên Saigon Uniform hân hạnh đồng hành cùng Quý doanh nghiệp.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0287 7777 839

Zalo: 0903 370 746 – 0932513839

Email: [email protected]