Các loại quần áo bảo hộ lao động – Lợi ích to lớn khi sử dụng quần áo bảo hộ lao động

Tổng hợp các loại quần áo bảo hộ lao động hiện nay

 

Thế giới ngày càng tiến bộ, những cải tiến về trang thiết bị lao động ngày càng thiết thực hơn tuỳ vào đặc thù từng ngành nghề. Vai trò của quần áo bảo hộ lao động là cực kỳ quan trọng, giảm thiểu các chấn thương cho người lao động, hạn chế rủi ro thiệt hại về người và của, vì vậy trang phục bảo hộ lao động luôn được chú ý quan tâm và giám sát bởi các tổ chức nhà nước.

Vậy thì có các loại trang phục bảo hộ lao động nào? Đặc trưng đối với các ngành nghề khác nhau ra sao? Lợi ích to lớn mà nó đem lại là gì? Cùng tìm hiểu ngay với Saigon Uniform nhé!

Mục lục ẩn

Tại sao nên cần quần áo bảo hộ lao động?

Quần áo bảo hộ lao động chính là lớp giáp bảo vệ người lao động khỏi các nguy cơ và rủi ro trong môi trường làm việc. Chúng bảo vệ da, mắt, tay, và các phần cơ thể quan trọng khác khỏi chấn thương, hóa chất, nhiệt độ cực đoan, và các tác động khác.

Tại sao cần trang bị quần áo bảo hộ lao động

 

Các loại quần áo bảo hộ lao động đặc thù của công việc

Trong mỗi ngành nghề, có những đặc thù riêng biệt.

Ví dụ, trong xây dựng, quần áo bảo hộ có thể bảo vệ khỏi bụi, đá, và vật thể rơi từ trên cao. Trong ngành hóa chất, chúng có thể cản trở tiếp xúc với các chất độc hại. Điều này cho thấy tại sao quần áo bảo hộ cần phải được cá nhân hóa cho từng công việc cụ thể.

Tuân thủ luật pháp

Việc sử dụng quần áo bảo hộ là một phần của quy định và luật pháp về an toàn lao động. Việc không tuân thủ có thể dẫn đến xử phạt và nguy cơ mất việc làm. Chủ đầu tư hoặc công ty chịu trách nhiệm cũng sẽ bị xử lý theo pháp luật hiện hành.

 

Trang bị đồng phục bảo hộ lao động giúp tuần thủ pháp luật

 

 

Tạo cảm giác an toàn cho công nhân viên

Khi người lao động biết họ được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ, họ cảm thấy tự tin và an tâm hơn trong công việc. Điều này có thể giúp tăng hiệu suất làm việc và giảm tai nạn lao động

Các loại quần áo bảo hộ lao động theo từng đặc thù nghề nghiệp

Quần áo bảo hộ lao động cho công nhân xây dựng ngành công trình

Quần áo bảo hộ cho công nhân xây dựng

 

Mũ bảo hộ lao động

Mũ bảo hộ trong xây dựng thường được làm từ nhựa cứng hoặc sợi thủy tinh để bảo vệ đầu khỏi va đập và vật thể rơi từ trên cao. Mũ cũng có thể có kính bảo hộ để bảo vệ mắt khỏi bụi và mảng đá.

 

Áo quần bảo hộ

Quần áo bảo hộ lao động thường có thiết kế đơn giản với nhiều túi để đựng các dụng cụ nhỏ như bút, thước kẻ, và điện thoại di động. Với chất liệu dày, chống mài mòn, chúng bảo vệ thân trên khỏi bụi, dầu mỡ và các vật thể sắc nhọn.

Quần bảo hộ thường có chất liệu chống rách và chống nước, đặc biệt là khi làm việc trong điều kiện mưa hoặc nước. Đồng thời, chúng bảo vệ đôi chân tránh các trầy xước trong quá trình vận chuyển các vật liệu xây dựng có bồ mặt gồ ghề.

Giày bảo hộ lao động

Giày bảo hộ trong xây dựng có đế chống trượt để ngăn nguy cơ trượt chân, đặc biệt trên các bề mặt trơn trượt hoặc dầu mỡ. Ngoài ra, chúng còn có lớp chất liệu chống thấm nước, tránh gây bí bách, khó chịu cho chân. Tại công trường có rất nhiều loại vật liệu vương vãi khắp nơi như đinh, ốc, mảnh vỡ,.. rất nguy hiểm, với phần đế được làm dày, mang giày bảo hộ giúp tránh dẫm nhầm lên chúng.

Kính bảo hộ mắt

Kính bảo hộ thường có thiết kế chắc chắn và chống va đập để bảo vệ mắt khỏi bụi, mảng đá, hoặc các vật thể rơi xuống. Một số kính bảo hộ còn có khả năng chống tia UV, phù hợp cho những công việc ngoài trời.

 

Trang bị kính bảo hộ là một phụ kiện không thể thiếu

 

Áo mưa và áo khoác chống gió

Trong trường hợp làm việc ngoài trời hoặc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, người lao động cần các loại áo khoác chống gió, mưa để bảo vệ khỏi lạnh, ẩm ướt, và gió lớn.

Quần áo bảo hộ ngành hoá chất

Áo bảo hộ của ngành hoá chất

Đây là loại áo bảo hộ chuyên dụng để bảo vệ da khỏi tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Chúng thường được làm từ chất liệu chống thấm như PVC hoặc cao su nitrile để ngăn chất lỏng thâm nhập vào da.

 

Quần áo bảo hộ của ngành hóa chất

 

Găng tay chống hóa chất

Tay là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với các hoá chất độc hại, vì vậy bảo vệ đôi tay chính là điều quan trọng nhất. Găng tay bảo hộ được làm từ cao su chống thấm hoặc các chất liệu khác có khả năng chống tiếp xúc với các chất độc hại.

Mặt nạ phòng độc

Khi làm việc với các hoá chất, đặc biệt là các loại có khí độc thì không thể không có mặt nạ. Mặt nạ phòng độc với lớp lọc không khí hoặc kết nối trực tiếp với khí oxi trong bình mang sau lưng. Làm việc với hóa chất phải đặc biệt cẩn thận, chú ý mang mặt nạ vào khu chế xuất thật kỹ càng.

Áo khoác chống hóa chất

Thường được thiết kế thành bộ liền quần. Vật liệu chính cấu tạo nên các bộ quần áo chống hóa chất thường là polyme có tính kháng hóa chất, chống thấm, chống mài mòn, một số có khả năng cách điện. Các mức độ chống lại phơi nhiễm của quần áo chống hóa chất.

Áo bảo hộ chống tĩnh điện ngành điện – điện tử

Áo bảo hộ chống tĩnh điện

Áo chống tĩnh điện thường được làm từ vật liệu có khả năng dẫn điện, như sợi carbon hoặc sợi dẫn điện khác. Các vật liệu này giúp dẫn điện tích tĩnh từ cơ thể người ra môi trường, giảm khả năng tích tụ điện tích tĩnh và nguy cơ tạo ra điện tích tĩnh.

 

Quần áo bảo hộ chống tĩnh điện

 

Có nhiều loại áo chống tĩnh điện, từ áo thun đến áo khoác, tùy thuộc vào công việc cụ thể và môi trường làm việc. Áo có thể có túi và các tính năng bổ sung để tiện lợi cho người lao động.

 

Mũ cách điện

Mũ bảo hộ được sản xuất từ vật liệu cách điện như cao su hoặc nhựa cứng để bảo vệ đầu khỏi tác động từ điện và ngăn tiếp xúc với các dụng cụ điện.

Găng tay cách điện

Nguyên liệu chính từ cao su cách điện hoặc các chất liệu khác có khả năng cách điện để bảo vệ tay khỏi nguy cơ điện giật hoặc tiếp xúc với thiết bị điện.

Áo chịu nhiệt

Làm việc trong điều kiện nóng, thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao thì áo chịu nhiệt là loại trang phục quan trọng. 

Áo khoác chống cháy nổ

Trong môi trường có nguy cơ cháy nổ (ví dụ: sản xuất pin, điện tử cố định), áo khoác chống cháy nổ là cần thiết để bảo vệ người lao động khỏi các tác động cháy nổ. Thường được làm bằng các loại chất liệu chịu nhiệt tốt, có thể  tráng bạc không tan khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Kính chống tĩnh điện

Kính bảo hộ thường được thiết kế để bảo vệ mắt khỏi tác động của tĩnh điện, đặc biệt khi làm việc trong môi trường có nguy cơ tích tụ tĩnh điện. Với các tác dụng như: Chống hóa chất, chống 99,99% tia UV, UB, chống trầy xước, chống đọng hơi sương.

Trang phục bảo hộ lao động ngành hậu cần và vận tải

Trang phục bảo hộ lao động trong ngành hậu cần và vận tải phải đáp ứng các đặc thù của môi trường làm việc, trong đó có tiếp xúc với các phương tiện vận chuyển, hàng hóa, và các yếu tố khác liên quan đến hậu cần và vận tải.

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng của trang phục bảo hộ trong ngành này:

Áo bảo hộ lao động

Trong ngành hậu cần và vận tải, người lao động thường phải làm việc ngoài trời và tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt. Áo khoác chống gió, áo mưa chống nước, và áo khoác chống nhiệt độ cao có thể cần thiết để bảo vệ khỏi nhiệt độ cực đoan, mưa, hoặc gió lớn.

 

Áo bảo hộ hậu cần ngành vận tải

 

Quần chống va đập

Đối với người lái xe và làm việc gần các phương tiện vận chuyển, quần bảo hộ có thể được thiết kế để chống va đập và bảo vệ chân khỏi nguy cơ chấn thương.

Quần chống chịu được nhiệt độ cao

Trong trường hợp tiếp xúc với nhiệt độ cao từ động cơ, động cơ xe, hoặc các thiết bị khác, quần chống nhiệt độ cao có thể cần thiết để bảo vệ chân khỏi cháy nổ hoặc cháy chất lỏng.

 

Áo bảo hộ chống chịu được nhiệt độ cao

 

Giày bảo hộ

Các loại giày chống đâm xuyên được sử dụng để bảo vệ chân khỏi các vật thể sắc nhọn như đinh, búa, hoặc các vật liệu khác có thể gây thương tích.

Giày chống trượt

Đặc biệt quan trọng cho người lao động trong hậu cần và vận tải nơi ẩm ướt, giày chống trượt giúp ngăn ngừa tai nạn do trượt chân, đặc biệt khi làm việc trên bề mặt trơn trượt hoặc dầu mỡ.

Mũ bảo hộ

Mũ bảo hộ thường được yêu cầu cho người lao động để bảo vệ đầu khỏi va đập và tác động từ các vật thể nặng hoặc không mong muốn. Mũ thường  được làm bằng chất nhựa cứng và có kính bảo hộ kèm theo.

Kính bảo hộ

Kính bảo hộ bao gồm kính chống tia UV và kính chống bụi để bảo vệ mắt khỏi các nguy cơ như ánh nắng mặt trời mạnh, bụi, hoặc các vật thể nho nhỏ bắn ra.

 

Saigon Uniform – Công ty may đồng phục uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh 

“Chất lượng sản phẩm là yếu tố cốt lõi trong quá trình xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bền vững.

Và, chú trọng vào khâu sản xuất chính là một móc xích quan trọng mà Saigon Uniform luôn ưu tiên hàng đầu khi nói về CHẤT LƯỢNG.”

 

May đồng phục Saigon Uniform

 

Saigon Uniform chuyên cung cấp trọn gói Tư vấn – Thiết kế – May/in/thêu đồng phục 

  • Áo thun đồng phục
  • Áo thun sự kiện
  • Áo thun team building
  • Quần áo bảo hộ lao động
  • Áo chạy bộ
  • Áo sơ mi đồng phục
  • Áo khoác gió
  • Balo – Túi xách
  • Nón/mũ doanh nghiệp

 

Tư vấn

Ngay khi liên hệ qua Hotline 0287 7777 839 Quý khách hàng sẽ nhận được Tư vấn từ đội ngũ nhân Saigon Uniform. Quý khách hàng sẽ được tư vấn từ chất liệu vải, số lượng áo cũng như hình in/thêu trên áo. Saigon Uniform đóng vai trò chuyển hóa ý tưởng của khách hàng thành chiếc áo đồng phục chất lượng. 

 

Thiết kế mẫu

Nếu như Quý khách hàng đã thống nhất ở bước 1, chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế đồng phục trong vòng 30 phút và gửi đến Quý khách hàng. Duyệt mẫu, kiểm tra mẫu và nếu như có yêu cầu chỉnh sửa mẫu Saigon Uniform sẽ nhanh chóng đáp ứng đúng những yêu cầu mà Quý khách hàng đề ra.

 

May mẫu

Trong trường hợp yêu cầu may mẫu, may đồng phục sẽ tiến hành may và gửi mẫu đến Quý khách trong vòng 1 – 2 ngày làm việc. ( không tính ngày nghỉ cuối tuần).

 

Sản xuất hàng loạt

Sau khi thống nhất mọi giai đoạn quan trọng trong quy trình, xưởng may Saigon Uniform chúng tôi tiến hành sản xuất hàng loạt nhằm giảm thiểu sai sót nhỏ nhất trên chiếc áo thun.

 

Tổng hợp các loại quần áo bảo hộ lao động

 

May quần áo bảo hộ lao động vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để nhận tư vấn và báo giá nhanh từ chúng tôi. Đội ngũ nhân viên Saigon Uniform hân hạnh đồng hành cùng Quý doanh nghiệp.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0287 7777 839

Zalo: 0903 370 746 – 0932513839

Email: info@saigonuniform.com