Vải linen là gì? Tổng quan loại vải đặc biệt có nguồn gốc từ thiên nhiên

Vải linen là gì? Chắc hẳn nhiều khách hàng khi nghe đến tên loại vải này đều đặt tự câu hỏi: Đó là loại vải gì? Sao nghe tên lạ quá vậy?

Hôm nay cùng Saigon Uniform tìm hiểu xem loại vải này có điểm gì đặc biệt trong thị trường  vải Việt Nam hiện nay nhé. 

Vải linen là gì? 

Linen thực ra chính là vải lanh – tên gọi được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Được biết đến là một loại vải có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên. Vải sử dụng phần gốc và phần thân của cây lạnh để có thể dệt ra một xớ vải hoàn chỉnh.

Vải linen là gì?

Trước kia thông thường vải được dệt bằng phương pháp thủ công. Tuy nhiên, công nghệ và nền công nghiệp vải phát triển, ngày nay hầu hết các loại vải đều sử dụng dây chuyền sản xuất dệt tự động.

Xem thêm:14 loại vải phổ biến nhất hiện nay

Chất liệu linen có điều gì đặc biệt? 

Như Saigon Uniform có đề cập ở phần 1, do có nguồn gốc từ thiên nhiên nên vải lien (vải lanh) rất an toàn cho làn da người sử dụng khi tiếp xúc với vải hằng ngày. Cũng vì có nguồn gốc từ thiên nhiên nên loại vải này rất dễ phân hủy khi người dùng không có nhu cầu sử dụng nữa.

Chất linen có gì đặc biệt?

Mát lạnh, thông thoáng, nhanh khô chính là 3 đặc điểm nổi bật của vải lanh khiến nhiều phụ nữ rất thích mặc chất liệu này.

Ứng dụng khác

Ngoài việc sử dụng chất liệu vải linen trong may mặc chủ yếu, linen còn được ứng dụng trong việc may các vật che chắn như bao trùm xe máy, áo khoác chống nắng,…

Phân loại chất liệu vải linen 

Chất linen lụa 

Được xem là một dòng vải cao cấp nhất trong các loại vải linen. Vải thường được phân khúc có thu nhập cao trong xã hội sử dụng. Cảm giác mềm mại, sang trọng là những gì mà dòng vải này mang lại cảm giác cho người mặc.

Linen lụa thường được sử dụng may khăn choàng, áo và quần.

Vải linen bột

Với đặc tính mềm và dễ nhũn nhão khi sử dụng qua một, hai nước giặt hoặc khi vận động cơ thể với tần suất cao. Tuy nhiên, bù trừ lại khi sử dụng vải linen bột bạn sẽ có giác thoải mái vô cùng, bởi sợi vải được dệt không mang lại cảm giác gò bò ở những phần như khuỷu tay, khuỷu gối,…

Khi sử dụng vải để may quần áo, các sản phẩm thời trang, vải nhanh chóng bay màu bởi thường xuyên phải giặt và phơi ngoài nắng. Vải được ứng dụng nhiều hơn trong mảng trang trí nhà cửa như: màn, rèm cửa; chăn ga nệm;…

Chất linen ướt 

Vẫn mang các đặc điểm cơ bản của chất liệu linen. Tuy nhiên linen ướt dễ bị co rút sợi vải và dễ nhão hơn trong và sau quá trình giặt. Cũng chính vì vậy nên độ co giãn và đàn hồi của chất liệu vải này sau quá trình sử dụng sẽ giảm đi đáng kể.

Giống như vải linen bột, linen ướt được ứng dụng nhiều trong sản xuất rèm cửa, màn che, vỏ bọc chăn ga,…

Nhược điểm của vải linen 

Vải linen có nhược điểm lớn nhất là khả năng chịu độ ma sát cực kém. Do kết cấu đan từ sợi vải thiên nhiên nên nếu ma sát mạnh sẽ gây ra tình trạng trầy xước. Bề mặt vải sẽ mất đi độ bóng và sang trọng ban đầu.

Nhược điểm lớn nhất là khả năng chịu độ ma sát cực kém

Vải linen có nhược điểm lớn nhất là khả năng chịu độ ma sát cực kém. Do kết cấu được đan từ sợi vải thiên nhiên nên nếu ma sát mạnh sẽ gây ra tình trạng trầy xước bề mặt vải. Vải cơ bản sẽ mất đi độ bóng, chuẩn và sang trọng từ ban đầu.

>> Giúp áo thun hết bị xù lông? Áp dụng 3 mẹo nhỏ cực hay

Một số hình ảnh sản phẩm thời trang từ chất liệu linen 

Sản phẩm thời trang từ chất linen

Sản phẩm thời trang tư vải linen

Sản phẩm thời trang từ chất vải linen

Áo từ vải linen

Hy vọng những thông tin mà Saigon Uniform vừa cung cấp sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho Quý khách hàng.

Saigon Uniform – Chuyên gia giải pháp đồng phục

Mọi thông tin chi tiết về đặt may đồng phục xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Đội ngũ nhân viên Saigon Uniform luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng.

Saigon Uniform – Giải pháp đồng phục hiệu quả nhất

Saigon Uniform – Quality & More, Công ty may đồng phục uy tín, chất lượng

CÔNG TY MAY ĐỒNG PHỤC SAIGON UNIFORM 
Hotline: 0287 7777 839
Email: info@saigonuniform.com
Địa chỉ: 5 T4B, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM.