Nên đặt quy định mặc đồng phục công ty như thế nào?

Nhận thấy vai trò và ý nghĩa quan trọng của đồng phục công ty, rất nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng chi ra một số tiền lớn để trang bị những bộ trang phục này cho nhân viên của mình.

Tuy vậy, có một thực tế là, đặt ra những quy định như thế nào để phù hợp với môi trường làm việc lại là điều không phải ai cũng biết!

 

Không mặc đồng phục có mùi và cáu bẩn

Dù có hay không xuất hiện trong bảng nội quy của công ty, khoác lên mình một bộ đồng phục công sở vừa có mùi vừa cáu bẩn là một điều thật khó chấp nhận, bởi bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn tạo dựng một môi trường làm việc thật chuyên nghiệp, nhân viên lúc nào cũng tinh tươm và tràn đầy năng lượng.

Hình ảnh : Đồng phục công ty

Mặc một bộ đồng phục công ty cáu bẩn chỉ khiến khách hàng, đối tác đánh giá nhân viên là người không chuyên nghiệp, từ đó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cả doanh nghiệp.

 

Không mặc đồng phục công ty quá ngắn hoặc khiêu gợi

Thiết nghĩ, đây cũng là một điều khoản nên có trong quy định của công ty, nó sẽ giúp các nhân viên nữ kiểm soát được vấn đề ăn mặc của mình khi đến công sở, tránh khoác lên mình những bộ trang phục ngắn cũn cỡn hoặc quá khiêu gợi, sẽ khiến cho các nhân viên nam cũng như khách hàng – đối tác mất tập trung trong quá trình làm việc.

 

Xem thêm : Lưu ý khi đặt may áo thun đồng phục theo yêu cầu

Không chỉ có vậy, những người xung quanh sẽ có nhìn không mấy thiện cảm về doanh nghiệp, khi đã để cho nhân viên của mình mặc những bộ đồng phục công ty thiếu nghiêm túc như vậy.