Được may áo mới: Niềm háo hức Tết của thế hệ trẻ ngày xưa

Mong ước áo mới ngày Tết

Ngày xưa mỗi dịp Tết đến xuân về, bên cạnh kẹo mứt, bánh trái thứ trẻ con mong mỏi nhất chính là bộ quần áo mới tinh tươm, đẹp nhất để mặc khoe với mọi người ngày đầu năm mới.

Nhìn lại quá khứ, cả một thế hệ đã đi qua thăng trầm, biến đổi của thời cuộc nay đã trưởng thành nhưng vẫn nhớ lại những khoảnh khắc Tết xưa.

Vậy tại sao Tết xưa lại đẹp đến vậy? Tết ấy thiếu đủ thứ nhưng mọi người lại rất vui vẻ, đối với nhau chân thành, bữa cơm tất niên là dịp quây quần sum họp chứ không phải chỉ là làm sao có mâm cỗ cúng “hoành tráng” hoặc chụp ảnh check-in để khoe với cư dân mạng. Dường như sự đủ đầy về vật chất không làm cho con người hạnh phúc hơn…

Cùng Saigon Uniform ngắm lại những ký ức ngắn ngủi của Tết xưa, để nhớ về một tuổi thơ dữ dội nhưng không thể không nhắc đến trong hồi ức của thế hệ 8x, 9x một thời.

Ai còn nhớ thời “bao cấp” khó khăn

Tết xưa cha mẹ xoay vần với cơm áo gạo tiền quanh năm, chắt chiu để những đứa trẻ được đón một cái Tết được no ấm.

Mong mỏi cả năm được mẹ may áo mới

Tận hưởng trọn vẹn niềm vui Tết

Là được ba mẹ dẫn đi du xuân, miền nào thức ấy, nhưng Tết đến xuân về không thể thiếu đào, mai, quất cảnh. Đi chợ Tết những ngày cuối năm được xem  nhưng những ngày bận rộn nhưng vui vẻ nhất, in đậm dấu ấn nhất.

Háo hức được đi chợ sắm Tết

Tết năm ấy pháo được sử dụng rộng rãi với mục đích chân chính là “tạo niềm vui và mang may mắn đến muôn nhà”

Mấy chục năm sau, pháo mất chức năng may mắn và cũng là cách nhanh nhất để …”Xuân này con không về” ( Nhà lao :)))))

Trong thời buổi kinh tế thị trường, hình ảnh quây quần gói bánh chưng, bánh tét có lẽ chỉ còn được nhìn thấy ở làng quê, ngoại ô các thành phố lớn

Mặc áo mới – hạnh phúc đầu năm

Niềm vui của những đứa trẻ, thật bé nhỏ, thật giản đơn, chỉ là được ăn bánh kẹo thỏa thích, được quần áo mới cả năm, được nghỉ học “tự do” dăm ba ngày Tết.

Những bộ quần áo cùng phụ kiện đi vào huyền thoại.