Bí Mật Mẹo Bảo Quản Áo Thun Đồng Phục Không Để Bị Phai Màu

Bật mí mẹo bảo quản áo thun đồng phục không để bị phai màu

Áo thun đồng phục bị phai màu khiến cho chiếc áo của bạn không còn được đẹp? Bạn cảm thấy phiền não vì điều này. Hãy để Saigon Uniform giúp bạn bảo việc chiếc áo thun đồng phục của bạn luôn đẹp lung linh với các mẹo nhỏ sau đây.

 

Áo thun đồng phục có bị phai màu khi sử dụng?

Áo thun đồng phục hoàn toàn có thể bị phai màu khi sử dụng. Nhiều người cho rằng đó là do xưởng may sử dụng vải chất liệu kém. Tuy nhiên, không hẳn là vậy dù là chất liệu vải tốt cũng không thể tránh khỏi tình trạng bị phai màu.

Các nguyên nhân chính dẫn đến áo thun đồng phục dễ bị phai màu: Do chất liệu vải làm áo và do các tác động từ yếu tố bên ngoài.

 

Do tác động từ các yếu tố bên ngoài:

Áo thun chịu tác động từ các nhân tố bên ngoài này sẽ gây ảnh hưởng, dẫn đến hiện tượng bị phai màu:

 • Do tác động của nắng mặt trời chiếu trực tiếp: ánh sáng mặt trời có tác dụng hong khô quần áo, tiêu diệt vi khuẩn nhưng sẽ làm các sợi vải bị biến đổi liên kết. Lâu ngày dẫn đến hiện tượng phai, bạc màu.
 • Do giặt và bảo quản áo thun đồng phục chưa đúng cách: Đây là lỗi rất phổ biến của người dùng. Nếu giặt và bảo quản sai cách thì sẽ khiến cho màu áo nhanh bị phai màu.

>>> Vậy nên bạn đừng đỗ lỗi tại xưởng may áo thun đồng phục nha <<<

Xem thêm: Địa chỉ may áo thun đồng phục uy tín tại Tp.HCM

Mẹo bảo quản cáo thun

 

Mẹo nhỏ để bảo quản áo thun đồng phục không bị phai màu

Muốn chiếc áo thun đồng phục của bạn luôn giữ được màu sắc như ý, bạn nên tham khảo các mẹo nhỏ đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả dưới đây:

-Giặt áo thun đồng phục đúng cách:

 • Không giặt áo ngay khi vừa nhận áo từ xưởng may áo thun đồng phục. Có thể xưởng may thường giao áo ngay khi làm xong, các màu in trên áo có thể chưa khô hoàn toàn. Khi giặt ngay sẽ dễ dẫn đến bị phai màu. Nên giặt sau 2- 3 ngày kể từ khi nhận áo.
 • Trong lần giặt đầu, nên ngâm áo trong nước lạnh, giặt tay và không nên sử dụng xà phòng.
 • Để áo giữ được màu lâu hơn, bạn có thể pha thêm chút giấm trong nước ấm. Ngâm áo từ 10-15 phút sau đó giặt và phơi lên. Tránh phơi ơ nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.
 • Hạn chế sử dụng nước xả vải thường xuyên với áo.
 • Không vắt áo quá kĩ sau khi giặt.

Cách bảo quản áo thun đồng phục:

 • Bảo quản áo ở nơi khô thoáng, tránh nơi ẩm ướt khiến áo bị mốc,
 • Sau khi sử dụng áo thun đồng phục, cơ thể có thể ra mồ hôi nên giặt ngay để tránh gây mùi hôi, làm nấm mốc xuất hiện.
 • Nên phơi áo ở mặt trái, tránh nắng mặt trời trực tiếp.
 • Không gặp hai mặt có hình in với nhau, nên dùng móc treo.

Saigon Uniform đã cung cấp cho bạn đọc một vài gợi ý nhỏ trong việc sử dụng và bảo quản áo thun đồng phục đúng cách.  Hy vọng, với những bí kíp trên sẽ giúp bạn luôn giữ được chiếc áo như ý cho mình. Nếu bạn có thêm nhiều mẹo hay hữu ích hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

>> Saigon Uniform – Chúng tôi là ai ?

May đồng phục Saigon Uniform