Bạn có biết chất liệu sản xuất áo mưa là gì không?

Bạn đã có bao giờ cảm thấy thắc mắc rằng là liệu ô với áo mưa làm từ chất liệu vải gì hay nhựa gì mà lại có thể chống thấm nước tốt đến như vậy chưa. Nếu các bạn đang thắc mắc về điều đó thì hãy để Saigon Uniform bật mí cho các bạn 4 loại chất liệu sản xuất áo mưa rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy 4 loại chất liệu vải ấy là gì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Chất liệu sản xuất áo mưa

 

Tìm hiểu chất liệu sản xuất áo mưa cùng Saigon Uniform

Chất liệu sản xuất vải dù

Vải dù là loại vải thông dụng để làm áo mưa được làm từ sự kết hợp của các chất như polyester, cotton, nylon và tơ nhân tạo. Vải dù là loại vải có đặc điểm bền chắc, chống thấm nước, chống mài mòn và đặc biệt có tuổi thọ cao, nhẹ nữa nên được chọn làm chất liệu sản xuất áo mưa. Loại vải này xuất hiện ở nước ta từ những năm 1980 lúc trước khi mới phổ biến. Chất liệu vải dù thường được dùng để làm ô dù cầm tay ngày càng phát triển và được ứng dụng nhiều hơn thì làm ra các ô dù lớn che mưa che nắng ở ngoài trời.

 

 

Sau này với các ưu điểm nổi bật nó mang lại thì được ứng dụng trong sản xuất áo mưa. Việc sản xuất áo mưa từ vải dù sẽ có chi phí cao hơn hẳn các chất liệu vải khác như PE, PVC. Tuy nhiên, độ bền của chúng cực kỳ cao, cao hơn nhiều so với sản xuất từ PE, PVC.

Đặc điểm nổi bật vải dù bao gồm: Chống thấm nước cực kỳ tốt, chống mài mòn do các tác động vật lý, đặc biệt tuổi thọ cao bền và nhẹ có thể tái sử dụng nhiều lần.

Các ứng dụng của vải dù: Vải dù làm mái hiên di động, vài trùm che nắng mưa ô tô, vải làm áo mưa ô dù,…

Có thể bạn cần: 17+ chất liệu vải phổ biến trên thị trường thời trang hiện nay

Chất liệu sản xuất áo mưa: Vải nhựa PE

Vải nhựa PE hay còn gọi là Polyetylen là một loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng rất phổ biến trên thế giới. Vải nhựa PE với tính bền bỉ và dẻo đi kèm chống thấm nước rất tốt. Chất liệu thường được các xưởng sản xuất ứng dụng nhiều trong làm bao bì sản phẩm, sản xuất màng nhựa, ống, dây…Tuy nhiên chúng vẫn được sử dụng sản xuất áo mưa như là loại áo mưa sử dụng một lần thường thấy trong các cửa hàng tiện lợi.

 

Đặc điểm vải nhựa PE: Vật liệu làm áo mưa rất tốt, có tính dẻo trong suốt nhiều màu, tuổi thọ cũng khá cao đặc biệt không bị hôi nhựa, ẩm mốc.

Ứng dụng của nhựa PE trong cuộc sống: Dễ thấy nhất là làm bọc dây điện. Tiếp theo có thể kể đến cái loại chai nhựa, và cả áo mưa tiện lợi dùng một lần.

Đừng bỏ lỡ: Công ty sản xuất áo mưa uy tín tại TPHCM

Vải nhựa PVC

Vải nhựa PVC là loại vải nhựa được dùng rộng rãi trong các chất liệu sản xuất áo mưa PVC. Ở Việt Nam vải nhựa PVC còn gọi là vải siêu nhẹ có tính chất chống nước, chống kháng nấm mốc, mềm mại, khó phai màu khi sử dụng. Thường được dùng trong che chắn các kho hàng, kho ngũ cốc, kho hóa chất, kho xăng dầu, … và còn rất nhiều sản phẩm khác.

 

Chất liệu sản xuất áo mưa PVC

 

Đặc điểm nổi bật của nó là: Chống thấm nước tốt, dẻo dai và tuổi thọ cao đặc biệt kháng hóa chất, khó phai màu trước ánh sáng trực tiếp.

Ứng dụng của nó khá rộng như: Làm bọc hàng, bọc dây điện, sản xuất áo mưa siêu nhẹ PVC và có cả làm các chai nhựa,…

Vải nhựa Eva

Vải nhựa EVA được tạo ra từ chất liệu copolymer của ethylene và vinyl acetate. Nhựa EVA được sản xuất chủ yếu cho áo mưa trẻ em, bởi tính chất không gây độc hại và không có mùi.

Đặc điểm nổi bật của vải nhựa EVA mà khiến nó được ưa chuộng đó là: Chống thấm nước rất tốt, dẻo khó bị rách tuổi thọ rất cao đặc biệt thân thiện với môi trường. Có thể tái sử dụng được rất an toàn đối với trẻ em lẫn người lớn.

Ứng dụng của nó: Làm balo, giày dép, túi xách, quần áo các loại đồ gia dụng trong nhà,…

Saigon Uniform – Công ty may đồng phục uy tín tại TPHCM 

Tại Saigon Uniform chúng tôi không mang đến cho bạn chiếc áo đồng phục mà chúng tôi mang đến cho bạn giá trị khi mặc chiếc áo đồng phục ấy. Chúng tôi luôn mang trong mình sứ mệnh tạo ra chiếc áo đẹp, chất lượng nhất dựa trên sự thấu hiểu nhu cầu của khách hàng.

 

 

Đặt áo mưa vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. Đội ngũ nhân viên Saigon Uniform luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng.

Saigon Uniform – Quality & More

Xem thêm: Vệ sinh nón bảo hiểm như thế nào cho đúng? 

Xem thêm: Tìm hiểu cấu tạo nón bảo hiểm

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY MAY ĐỒNG PHỤC SAIGON UNIFORM

Hotline: 0287 7777 839
Zalo: 0903 370 746
Email: [email protected]